Rượu táo mèo Ngũ Hành

Rượu táo mèo Ngũ Hành

separator

     Táo mèo hay còn gọi là Sơn Tra, là loại quả được trồng nhiều ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ vùng Tây Bắc như Yên Bái, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai… Trong Y học cổ truyền, táo mèo là vị thuốc thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, vị chua ngọt hơi chát; nghiên cứu hiện đại cho thấy, táo mèo có nhiều công dụng như điều hòa huyết áp, chữa viêm khớp, giảm đau nhức, suy nhược, làm đẹp da và chống béo phì…

Táo mèo Yên Bái

 Là một loại quả có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe, lại có hương thơm dịu, vị thanh mát; trong những năm gần đây táo mèo đang được ngâm rượu và bán phổ biến trên thị trường các tỉnh miền Bắc  như một thức uống quen thuộc trong các buổi liên hoan, gặp gỡ.

ruou tao meo ngu hanh t

     Tuy vậy, cũng phải thừa nhận rằng các sản phẩm rượu táo mèo hiện có trên thị trường khá hỗn tạp, đa dạng về cả giá thành và chất lượng; nhiều sản phẩm không hề có qui chuẩn kỹ thuật, không rõ nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Nhằm cung cấp cho thị trường 1 sản phẩm rượu táo mèo chuẩn, an toàn về  tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng nhất về chất lượng, chúng tôi đã đưa ra sản phẩm Rượu Táo Mèo Ngũ Hành.

ruou tao meo ngu hanh chai sp   Rượu táo mèo Ngũ Hành

     Sản phẩm là sự kết hợp tinh tế giữa rượu cốt Nếp Thơm Ngũ Hành đạt chuẩn với táo mèo Yên Bái nổi tiếng. Để có sản phẩm rượu táo mèo ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người làm rượu phải kỳ công, tỷ mẩn trong từng yếu tố, từng công đoạn sản xuất:

     Rượu trắng: rượu dùng để ngâm táo mèo là Rượu Nếp Thơm Ngũ Hành (không thể dùng vodka để làm rượu ngâm), rượu cốt trước khi ngâm đã được tinh lọc loại bỏ hoàn toàn độc tố có hại trong rượu (andehit, metanol, fucfurol…) đáp ứng Tiêu chuẩn QCVN 6:3/2010 của Bộ Y Tế về đồ uống có cồn. Đây là điểm mấu chốt giúp Rượu táo mèo Ngũ Hành khác biệt với đa số các sản phẩm rượu táo mèo phổ thông (sử dụng rượu nếp quê chưa qua tinh lọc, chứa dư lượng metanol trong rượu cao)

thiet bi tinh loc ruou

Thiết bị tinh lọc loại bỏ độc tố trong rượu

ruou nep thom sach ngu hanh - sp

    Công đoạn lựa chọn, chế biến táo mèo cũng đòi hỏi nhiều công sức: khác với rượu táo mèo phổ thông, các hộ gia đình thường tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng táo mèo xanh (làm cho rượu bị chua chát ) hoặc táo mèo khô (thường là táo mèo dập, phế phẩm phơi khô) ảnh hưởng lớn tới hương vị rượu thành phẩm; Ngũ Hành lựa chọn và sử dụng toàn bộ táo mèo chín của Yên Bái để sản xuất rượu Ngũ Hành.

tao meo chin

Táo mèo Yên Bái

     So với táo mèo trồng tại các khu vực khác vùng Tây Bắc, táo mèo Yên Bái cho hương vị thơm ngon đặc trưng, táo chín có màu vàng ươm, hương thơm dịu, khi ngâm rượu sẽ cho thành phẩm có chất lượng cao nhất. Để lưu giữ tối đa tinh chất của táo mèo tươi, toàn bộ táo nguyên liệu sau khi lựa chọn sẽ được vận chuyển cẩn thận tránh bầm dập, được sơ chế và ngâm rượu ngay trong ngày.

tao meo yen bai

     Để rượu được nhuần hóa và thẩm thấu tinh chất táo mèo, rượu táo mèo được ngâm ủ hạ thổ 18 tháng trong chĩnh sứ dưới hầm mát; kết thúc quá trình ngâm ủ, công đoạn lắng lọc cũng là bí quyết đặc biệt giúp cho Rượu Táo Mèo Ngũ Hành đạt được độ trong và màu sắc bắt mắt đặc trưng.

ha tho ruou nep sach ngu hanhchai ruou tao meo ngu hanh - sp

Rượu táo mèo Ngũ Hành

Là rượu sạch, tất cả các sản phẩm của Ngũ Hành đều được công bố hợp qui, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật 6:3/2010 của Bộ Y Tế và được cấp giấy chứng nhận Hợp qui 6:3/2010. Rượu Ngũ Hành là rượu sạch từ tâm ý của nhà sản xuất. Thưởng thức sản phẩm, quý khách sẽ có những phút giây sảng khoái thăng hoa bên bạn bè người thân nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe !

>> Xem ngay shop các sản phẩm Rượu nếp cái hoa vàng chuẩn sạch Ngũ Hành