RƯỢU NẾP SẠCH GIÁ BAO NHIÊU

Hiện nay tình trạng sản xuất và kinh doanh rượu giả, rượu kém chất lượng ngày càng gia tăng. Trên thị trường có rất nhiều loại rượu đa dạng về mẫu mã, giá cả và cả chất lượng. Ở mỗi địa chỉ bán có mức giá khác nhau, có nơi bán 40.000-50.000/1 lít, có nơi bán 100.000/1 lít thậm chí có nơi chỉ bán 20.000-30.000/1 lít? Vậy mức giá bao nhiêu là hợp lý? để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta cùng tìm hiểu 1 số yếu tố sau:

Thế nào là rượu nếp sạch?

Là loại rượu được lên men từ gạo nếp sạch  và bánh men thuốc bắc, được chưng cất bằng thiết bị chưng cất hiện đại ( tháp chưng cất, thiết bị chưng cất gián đoạn)  các thiết bị này có khả năng khử triệt để độc tố có hại trong rượu nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của rượu nếp truyền thống.

Rượu nếp sạch Ngũ Hành

Nguyên liệu

Gạo:

Nguyên liệu để nấu rượu rất phong phú: gạo tẻ, gạo nếp, ngô, khoai, sắn… Mỗi loại nguyên liệu đều mang đến một mùi vị rượu đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, quá trình chọn nguyên liệu không tốt, như nguyên liệu bị ẩm mốc, hay sắn, bản thân nó đã chứa chất độc thì khi nấu rượu rất dễ bị nhiễm độc.

Men rượu:

Phải là bánh men thuốc bắc truyền thống được lựa chọn kỹ. Hiện nay trên thị trường xuất hiện bánh men của Trung Quốc, khi nấu sẽ rất được rượu, thậm chí còn có loại men bột chỉ cần cho nước vào ngâm với gạo sống là nấu thành rượu.  Giá rẻ mà lại cho lượng rượu cao hơn so với bánh men thuốc bắc vì vậy nhiều người nấu rượu vẫn sử dụng dù biết ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (loại men Trung quốc khi lên men sinh ra rất nhiều độc tố)

Bánh men thuốc bắc

Giá cả

Hiện nay giá của 1 Kg gạo nếp cái hoa vàng từ 20-25.000đ/1kg, mỗi 1 kg gạo nếp chỉ lấy được 0.5 lít rượu nếp, do vậy các bạn thấy ở đâu có bán rượu với giá 20-30.000đ/lít thì nên thận trọng, một là dùng men Trung Quốc, hai là nấu bằng nguyên liệu không phải gạo nếp, hoặc “rượu quê” dù nguyên liệu đảm bảo nhưng lại chưng cất bằng thiết bị thô sơ không loại bỏ được độc tốc ra khỏi rượu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về rượu, ngâm rượu,

hãy gọi cho tôi 24/7, tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn

>>>>>> Xem tiếp:

Địa chỉ bán rượu nếp chuẩn uy tín tại Hà Nội.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 6:3/2010/BYT – Tiêu chuẩn rượu sạch.

Qui trình sản xuất Rượu nếp sạch Ngũ Hành.

Qui trình sản xuất bánh men rượu thuốc bắc truyền thống.

Công dụng tuyệt vời của rượu nếp cẩm cho phụ nữ sau sinh khỏe đẹp.

Chi tiết cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon tại nhà không lo phát sinh độc tố lên men.