NÊN UỐNG BAO NHIÊU RƯỢU MỖI NGÀY LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã khẳng định nếu uống bia rượu đúng liều lượng, đều đặn sẽ có những lợi ích nhất định cho cơ thế.Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ có tác động xấu đến sức khỏe. Vì vậy, cần biết rõ lượng rượu bia khi uống vào cơ thể như nào là an toàn.

Bảng mức độ uống mỗi lần trong ngày

Nếu lạm dụng rượu bia sẽ gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe của người dùng:

– Rối loạn giấc ngủ.

– Giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh.

– Giảm hoạt động tình dục.

– Mẹ mang thai uống rượu bia dễ gây dị tật và sinh bé nhẹ cân, kích thước nhỏ.

– Tăng huyết áp, đột quỵ, tai biến mạch máu não.

– Gây rối loạn cân bằng nước – điện giải, dễ bị sỏi thận – đường tiết niệu.

– Mất tập trung và tỉnh táo, dễ gây tai nạn giao thông. Khi uống nhiều hơn mức tối thiểu (mức uống ít) nêu trên, không nên điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo bác sĩ Cao Xuân Phúc, Bệnh viện 103, khi uống rượu bia, lượng cồn trong máu phụ thuộc vào 4 yếu tố: cân nặng người uống, tốc độ uống, thời gian uống và nồng độ cồn trong đồ uống.

Bác sĩ Trần Quốc Bảo, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cũng khuyến cáo không có mức độ uống rượu bia nào là an toàn. Hậu quả do sử dụng rượu bia và mức độ say khác nhau phụ thuộc vào tuổi, giới tính, hoàn cảnh và cách thức uống. Một số cá nhân dễ bị tổn thương còn bị tăng tính nhạy cảm đối với tính độc, kích thích tâm thần và gây nghiện của rượu bia.

Vì vậy chúng ta nên thưởng thức rượu bia ở mức độ vừa phải, nên kiềm soát về số lượng và số lần uống trong tuần, để tránh vượt quá giới hạn an toàn cho sức khỏe

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về rượu, ngâm rượu,

hãy gọi cho tôi 24/7, tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn