HƯỚNG DẪN CHỌN BÌNH NGÂM RƯỢU VÀ CHỌN RƯỢU

* CHỌN BÌNH NGÂM RƯỢU

Một bình rượu ngon không chỉ được quyết định bởi chất lượng rượu mà còn phụ thuộc vào chất liệu bình ngâm là gì. Một chiếc bình ngâm bằng gốm, sứ sẽ khác với một chiếc bình ngâm bằng thủy tinh. Mỗi loại bình ngâm đều có ưu và nhược điểm khác nhau đối với chất lượng của sản phẩm rượu sau khi ngâm. Có hai loại chất liệu dùng để làm bình ngâm đó là thủy tinh và gốm sứ, hiện nay chất liệu thủy tinh đang được ưu tiên dùng để ngâm hầu hết các loại rượu bởi nhiều công dụng của nó, trong khi bình bằng gốm sứ lại để ngâm một số loại rượu có đặc tính rất riêng biệt.

– Bình thủy tinh:

Bình ngâm rượu thủy tinh không chỉ đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ, sở hữu bề ngoài ngoại hình sang trọng, đẹp mắt mà còn làm hài lòng quý khách nhờ chất liệu thủy tinh cao cấp. Bình ngâm thủy tinh có độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực cao vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm nếu bình ngâm để trong thời gian lâu dài. Ngoài ra, chất liệu thủy tinh giúp phóng to được hình ảnh của vật ngâm, tôn màu nước ngâm trong bình đến mắt người xem. Đa phần các kiểu dáng của bằng thủy tinh đều cực kỳ sang trọng và đẹp mắt, được tích hợp được trong tất cả diện tích nội thất. Loại bình ngâm này có thể ngâm được với hầu hết các loại rượu ngâm với động vật và thực vật. Khi chọn bình ngâm rượu loại thủy tinh chúng ta cần lưu ý đến số lượng của vật liệu cho và ngâm cùng rượu và độ đặc của rượu để chọn kích thước bình sao cho phù hợp.

Bình ngâm rượu thủy tinh

– Bình gốm sứ:

Ngoài những loại rượu ngâm được trong bình thủy tinh thì còn một số loại cá biệt cần phải ngâm trong các bình được làm từ gốm sứ. Đặc điểm của chất liệu gốm sứ để làm bình ngâm là có dáng vẻ cổ kính, các chi tiết trang trí phong phú do tự tay các nghệ nhân tạo ra. Loại bình ngâm này cũng có những ưu điểm như có độ bền cao, chịu áp lực, chịu nhiệt tốt… Tuy nhiên loại bình ngâm này lại không có đặc tính trong suốt, đây là nhược điểm so với chất liệu thủy tinh. Do đặc tính không trong suốt nên không thể nhìn xuyên được chất liệu bên trong nên loại bình ngâm này dùng để ngâm các loại nguyên liệu có thể “đáng sợ” khi người bên ngoài nhìn vào như chuột bao tử, bào thai ngựa, bào thai rắn…Các loại rượu ngâm này được quan niệm là có tác dụng tăng cường sinh lực, cường dương, bổ khí.

Bình ngâm rượu gốm sứ

* CHỌN RƯỢU ĐỂ NGÂM:

Rượu để ngâm nên sử dụng rượu nếp truyền thống lên men bằng bánh men thuốc bắc, rượu có hương vị thơm tự nhiên, không chua, đã qua khử lọc độc tố.

Rượu nếp sạch

Rượu nếp men thuốc bắc truyền thống có hương vị tự nhiên, êm dịu, dễ uống không sốc; tuy nhiên vấn đề xử lý độc tố (andehit, metanol) trong rượu ” nếp quê ” vẫn luôn cần được tuyên truyền và cảnh báo. Rượu nếp quê dù nấu bằng 100% gạo nếp, bánh men thuốc bắc nhưng nếu cơ sở sản xuất không có thiết bị tinh lọc hiện đại thì không thể khử bỏ các độc tố phát sinh tự nhiên trong quá trình lên men rượu (andehit, metanol), rượu uống “êm, ngon” nhưng độc tố vẫn còn và tích tụ dần trong cơ thể rất nguy hại cho sức khỏe người sử dụng. Người tiêu dùng nên lựa chọn rượu mua sản phẩm từ những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có trang thiết bị tinh lọc hiện đại, sản phẩm được chứng nhận bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về rượu, ngâm rượu,

hãy gọi cho tôi 24/7, tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn

>>>>>> Xem tiếp:

Địa chỉ bán rượu nếp chuẩn uy tín tại Hà Nội.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 6:3/2010/BYT – Tiêu chuẩn rượu sạch.

Qui trình sản xuất Rượu nếp sạch Ngũ Hành.

Qui trình sản xuất bánh men rượu thuốc bắc truyền thống.

Công dụng tuyệt vời của rượu nếp cẩm cho phụ nữ sau sinh khỏe đẹp.

Chi tiết cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon tại nhà không lo phát sinh độc tố lên men.