CÁCH CHỌN GẠO LÀM RƯỢU NẾP CÁI HOA VÀNG THƠM NGON NHẤT

Trong quy trình  làm rượu nếp cái hoa vàng thì gạo nếp là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ ngon của sản phẩm. Khi lựa chọn mua gạo nếp cái hoa vàng chúng ta cần lưu ý 1 số yếu tố sau:

Thứ 1: Về chủng loại gạo

Trên thị trường có rất nhiều loại gạo và tất cả những loại gạo đều có thể ngâm ủ thành rượu như gạo tẻ, gạo nếp thơm, gạo nếp nhung, hàng chục loại gạo khác nhau. Nhưng để nấu rượu thơm ngon nhất chúng ta nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng được trồng ở đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam, đặc biệt tại Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định…

Do điều kiện khí hậu và thổ nhương nên gạo nếp cái hoa vàng ở những vùng này thơm hơn và dẻo hơn, hạt căng mọng và đều hạ

Chọn gạo vụ mùa là thơm ngon nhất, vì vụ xuân có nhiều mưa lạnh và ốc bươu vàng nên không tốt cho cây lúa

Thứ 2: Chất lượng gạo

Chọn loại gạo vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám bên ngoài  hay còn gọi là gạo lứt. Lớp vỏ rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1).

Gạo lứt nếp cái hoa vàng

Thứ 3: Nên chọn gạo nguyên hạt hay gạo gãy, gạo tấm?

Tốt  nhất nên chọn loại gạo nguyên hạt vì khi ủ men sẽ giúp cơm rượu ngấu hơn, men rượu ăn đều khi nấu sẽ đạt độ thơm ngon hoàn hảo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về rượu, ngâm rượu,

hãy gọi cho tôi 24/7, tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn

>>>>>> Xem tiếp:

Địa chỉ bán rượu nếp chuẩn uy tín tại Hà Nội.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 6:3/2010/BYT – Tiêu chuẩn rượu sạch.

Qui trình sản xuất Rượu nếp sạch Ngũ Hành.

Qui trình sản xuất bánh men rượu thuốc bắc truyền thống.

Công dụng tuyệt vời của rượu nếp cẩm cho phụ nữ sau sinh khỏe đẹp.

Chi tiết cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon tại nhà không lo phát sinh độc tố lên men.